Mẹo cực đơn giản giúp cho nhân viên thoải mái khi làm việc

Tôi rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng: Niềm vui truyền cảm hứng rất lớn với mỗi đội chơi”.

1) Thưởng khi hoàn thành tốt công việc

Phần thưởng có thể là một bữa ăn trưa hay một tấm thẻ quà tặng cho những nhân viên làm việc chăm chỉ. Đó không phải là phần thưởng lãng phí, mà đó là sự công nhận sự nỗ lực của mỗi nhân viên. Việc ghi nhận này giúp nhân viên có thêm động lực để hoàn thành tốt các công việc tiếp theo.

2) Tạo cơ hội cho nhân viên phát huy tài năng

Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp là yếu tố quan trọng giúp tất cả nhân viên cảm thấy hạnh phúc và hưng phấn hơn trong công việc.

Các chủ doanh nghiệp đã thực sự tạo ra một môi trường cho phép nhân viên phát triển sự nghiệp của họ? Chẳng hạn, một trợ lý hành chính chắc sẽ có mục tiêu một ngày nào đó trở thành quản lý văn phòng. Vì vậy, việc tạo ra mục tiêu, tiêu chuẩn cho nhân viên và việc cùng ngồi thảo luận về cách làm thế nào để đạt được đến mục tiêu đó sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy đỡ áp lực, đồng thời họ sẽ cảm thấy tin tưởng vào công việc và chủ doanh nghiệp đó hơn.

3) Tạo không khí vui vẻ cho nhân viên

Nhân viên luôn ưa thích một văn hóa làm việc tích cực và lành mạnh. Tại trung tâm CareerBliss (là một cộng đồng nghề nghiệp để giúp mọi người tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống và công việc). “Tại đây, chúng tôi muốn mọi người vui vẻ và đón nhận tất cả những gì đến với mình. Chúng tôi tổ chức các bữa tiệc hay các cuộc thi giữa các đội ngay tại công ty, đồng thời tổ chức các cuộc thi hát để các đội tranh tài rồi trao phần thưởng cho họ.

Tôi rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng: Niềm vui truyền cảm hứng rất lớn với mỗi đội chơi”. Tạo không khí vui vẻ cho nhân viên không chỉ giúp cho chính họ hạnh phúc mà những chủ doanh nghiệp cũng cảm thấy phấn khởi, bởi hiệu quả công việc sẽ tốt hơn khi nhân viên luôn vui vẻ làm việc.

4) Gắn kết mối quan hệ giữa các nhân viên

Tại một số công ty lớn ở Mỹ, mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau luôn là yếu tố quan trọng giúp mang lại niềm hạnh phúc cho nhân viên. Một trong những lý do khiến nhân viên thích làm việc hơn đó là sự gắn kết sâu sắc với đồng nghiệp tại nơi làm việc. Điều này cũng dễ hiểu, một người sẽ khó có thể cảm thấy thoải mái khi mọi người xung quanh luôn tỏ thái độ khó chịu. Các công ty có thể khéo léo tạo ra các mối quan hệ cho các nhân viên bằng cách tạo môi trường cho họ làm việc theo nhóm thay vì làm việc cá nhân, chia sẻ ý tưởng trong công việc, tạo ra môi trường làm việc có tính tương tác cao.

5) Giúp nhân viên hiểu tiền không phải lúc nào cũng quan trọng

Không thể phủ nhân rằng:lương là một phần quan trọng giúp chúng ta có động lực làm việc. Nhân viên muốn được công nhận và được đền bù xứng đáng cho những gì mà họ đã bỏ ra. Do đó, nhiều người sẽ làm việc vì tiền chứ không phải vì họ thích làm, nên hiệu quả công việc sẽ không cao. Bởi vậy, các chủ doanh nghiệp cần khéo léo giúp nhân viên gắn bó với văn phòng và yêu nơi mình làm việc hơn. Lúc đó, họ sẽ làm vì sự yêu thích chứ không phải vì ai đó bắt họ làm.

6) Bồi dưỡng văn hóa cho nhân viên

Theo nghiên cứu tại trung tâm CareerBliss chỉ ra rằng: Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi làm việc tại bất kì doanh nghiệp nào. Chúng ta hiểu rằng, điều quan trọng nhất giúp nhân viên phát triển là môi trường làm việc tích cực và trình độ nhận thức với công việc. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp cần bồi dưỡng kiến thức cho các nhân viên bằng cách cho nhân viên học đào tạo để nâng cao trình độ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *